Categories
รีวิวรีสอร์ท

รีสอทหลอน ผมทำงานเกี่ยวกับโปรดักชันทีต้องไปต่างจังหวัดบ่อย

เป็นประสบการณ์ที่พัก รีสอทหลอน ผมทำงานเกี่ยวกับโปรดักชันทีต้องไปต่างจังหวัดบ่อย เราไปที่เพื่อจะถ่ายรายการ มีการประสานกับรีสอทไว้ว่าเราจะถ่ายที่นี่ทั้งหมดสามวัน ทีมงานประมาณสิบเอ็ดคนโดยทางรีสอทจัดห้องให้เราไว้ทั้งหมดหกห้องด้วยกัน บ้านพักชะอำ  แล้วเค้ามีเศษอยุ่คนเดียวผมเลยขอพักคนเดียว มีการพูดคุยกันว่าในการถ่ายทำตอนเช้าจะเป็นเรื่องของการตักบาตรที่ทางรีสอทจัดให้ไว้แล้ว พอเราประชุมอะไรเสร็จต่างคนต่างเข้าห้องพัก ตัวที่พักอยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง แต่ทางเข้าไปค่อนข้างที่จะลึกลับพอสมควร พอเข้าไปจะเงียบสงบเป็นส่วนตัวมาก U Pattaya

รีสอทหลอน

รีสอทหลอน แห่งจะนี้ทางเข้าจะมีศาลอยู่เยอะ เป็นศาลที่ทำค่อนข้างจะดี

ถ้าใครเข้าไปที่ รีสอทหลอน แห่งจะนี้ทางเข้าจะมีศาลอยู่เยอะ เป็นศาลที่ทำค่อนข้างจะดีเราก็สังเกตว่าทำไมมีศาลหลายจุดจัง ช่วงที่ผมไปถึงผมต้องเดินดูรอบ ๆ เพื่อที่จะดูบรรยากาศในการถ่ายทำ ตรงรีสอทจะมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งอยู่กลางรีสอทเลยคับ ตอนนั้นรู้สึกว่าแปลกแต่คิดในแง่ดีว่าเจ้าของที่นี่เค้าปฏิบัติธรรมหรือเปล่า ผมก็ไม่ได้คิดอะไรมากตรงนั้น ตัวรีสอทมีหลายกลุ่มอาคาร บางส่วนเป็นตึกแถวชั้นเดียว บางส่วนก็จะเป็นอาคารสองชั้นบ้าง โรงแรมดิ้นสู้โควิด

ส่วนที่ผมพักนั้นจะเป็นตึกแถวชั้นเดียวเป็นห้องติดกันอยู่ประมาณหกห้อง ถ้าเปิดหน้าต่างจากห้องมาจะเป็นสวน เปิดประตูเข้าห้องมาทางขวามจะเป็นห้องน้ำ ส่วนทางซ้ายจะเป็นตู้เสื้อผ้า ถัดไปก็จะเป็นพวกชั้นวางทีวี ห้องที่ผมนอนนี้เป็นเตียงคู่คับ แต่ตอนที่ผมเข้าไปมันจะเริ่มแปลก ๆ ตอนที่เราอาบน้ำ ในช่วงที่เราอาบได้ยินเสียงก๊อกแก๊กในห้องตลอด ซึ่งมันเป็นเสียงที่ไม่ปกติ ระหว่างนั้นผมเปิดประตูออกมาดูถึงสองครั้ง ว่ามีใครเข้ามาหรือมีตัวอะไรเข้ามาในห้องหรือเปล่า เจ้าของธุรกิจรีสอท 

แต่ว่าก็ไม่เจอใครคับ แต่รู้สึกว่าไม่ได้อยู่คนเดียวในห้องนั้น คิดในแง่ดีอาจจะเป็นเสียงของแอร์ที่เป่าโดนม่านแล้วทำให้ม่านแกว่ง คืนนั้นผมนอนก็เริ่มรู้สึกกลัวแล้วคืนนั้นผมเปิดม่านออกให้แสงข้างนอกเข้ามา ตัวหน้าต่างจะเป็นบานกระจกยาว ๆ ตอนที่ผมหลับไปได้สักพักนึงก็ฝันว่าห้องที่อยู่ข้าง ๆ มีผู้หญิงคนหนึ่งมานั่งยอง ๆ ตรงปลายเตียงมองไปที่ตัวพี่เค้า พยายามจะไต่เข้ามาบนเตียง ยูฟ่าเบท

บ้านกลางบึง

ทำไมต้องพักที่รีสอทแห่งนี้

  • ที่พักมีศาลพระภูมิเยอะ
  • มีพระพุทธรูปกลางรีสอท
  • มีห้องพักหลายสไตล์
  • มีผีอยู่ทีนี่ด้วย