Categories
รีวิวรีสอร์ท

บ้านพักระยอง ได้มีนัดเพื่อนไปเที่ยวระยอง และได้จองที่พักผ่านทางอินเทอร์เน็ต

เมื่อเทศกาลหยุดยาวเมื่อเข้าพรรษาที่ผ่านมา บ้านพักระยอง ได้มีนัดเพื่อนไปเที่ยวระยอง และได้จองที่พักผ่านทางอินเทอร์เน็ตโดยไม่ได้เอะใจอะไร เพราะดูจากรูปแล้วน่าอยู่มาก จึงได้โอนจองค่าที่พักไปราคาก็หลายพันอยู่ มีสี่ห้องนอนสี่ห้องน้ำติดหาด บ้านพักทหลังที่สิบแปด ตัวบ้านพักอยู่แหลมแม่พิมจังหวัดระยอง เมื่อถึงที่พักความรู้สึกแรกที่เข้าไปเยือนคือเหมือนหมู่บ้าน ลัดดาแลนด์ มีความเก่า ทรุดโทรม ไม่มีคนอยู่ประจำ มีแต่ติดป้ายขายและให้เช่า บ้านพักหลอน เป็นหมู่บ้านที่ใหญ่ประมาณเกือบร้อยหลัง

บ้านพักระยอง กลุ่มเรามีสมาชิกทั้งสิบคน มีเด็กเล็กสี่คน

แต่มีให้เช่าแค่สิบหลัง บ้านพักระยอง กลุ่มเรามีสมาชิกทั้งสิบคน มีเด็กเล็กสี่คน และผู้ใหญ่หกคน ช่วงเวลาที่ถึงที่พักช่วงบ่ายแล้วเราก็เดินสำรวจบริเวณทีพัก ซึ่งมีสระว่ายน้ำของหมู่บ้านเป็นสระกลาง สร้างรีสอท เราจึงพาเด็ก ๆ ไปว่ายน้ำเส้นทางจากบ้านพักไปยังสระว่ายน้ำต้องเดินผ่านหลังอื่น ซึ่งไม่มีคนเช่า อยู่ ๆ เด็กสองขวบชี้ไปบ้านพักที่ไม่มีคนเช่าแล้วพูดว่าสาว ๆ ปกติเด็กคนนี้เจอผู้หญิงจะเรียกว่าสาว ๆ ตลอด เราใจคอไม่ดีแล้ว พอไปถึงสระเจอลุงยาวที่เฝ้าอยู่เดินมาบอกว่าสระปิดหกโมงเย็น สัมนาสยอง  ก่อนแกจะเดินจากไป

รีสอทหลอน

แกยกมือไหว้รอบสระทำให้เราเกิดความงุนงน ตอนกลับเราก็เดินผ่านบ้านหลังเดิม ขากลับเด็กก็ร้องเรียกอีกแล้วชี้เข้าไปในบ้าน พวกเรา งง กันมากแต่ยังไม่พูดอะไร ในระหว่างนั้นเราสังเกตบ้านพักอื่น ๆ ก็ไม่มีคนมาพักกันทั้งที่เป็นช่วงเทศกาล แต่เนื่องจากเย็นแล้วคนหาที่พักไม่ได้ เพราะมันช่วงหยุดยาว เราจึงตัดสินใจพักกันที่นี่ต่อ รีสอทลับแล ที่นี่มีบริการสั่งของกินแบบเดลิเวอรี่ เราโทรไปสั่งสามรอบได้ รอบสุดท้ายที่สั่งถามป้าคนขายว่ามีธุปไหม ป้าบอกว่าหลังที่สิบแปดใช่ไหม ผมนี่ขนลุกเลยคับ

ป้าไม่น่าจะจำแม่นขนาดนี้ สุดท้ายป้ามาพร้อมธุปกำใหญ่ เราก็ไหว้กันชุดใหญ่มาก ๆ พอตกดึกตั้งวงกินเหล้าในช่วงเวลานั้นได้ยินเสียงก๊อกแก๊กประตูหน้าบ้านตลอดเวลา สักพักก็ได้ยินเสียงเปิดน้ำ Betflix จึงด่าเพื่อนไปทำไมไม่ปิดน้ำ

ก่อนเข้าที่พักต่างจังหวัดควรทำอย่างไร

  • บีบตราทักทายส่งสัญญาณ
  • จุดธูปบอกเจ้าที
  • นำของเส้นไหว้มาถวาย
  • ไม่ลบหลู่ ให้เกียรติสถานที่