รีวิวรีสอร์

[section bg_color=”rgb(40, 40, 40)” dark=”true”] [row] [col span__sm=”12″]

รีสอร์ท สำหรับใครที่กำลังสนใจที่จะลงทุนทำธุรกิจนี้ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

สวัสดีครับ สำหรับท่านที่กำลังอยากจะทำธุรกิจ รีสอร์ท ต้องดูโดยใช้หลักการบริหารอะไรบ้าง ที่จะทำให้ธุรกิจอยู่รอด และ มีกำไร ข้อแรกเลยคับคุณต้องมีที่ดินก่อน สำหรับใครที่มีที่ของตัวเอง และ อยากจะพัฒนาให้เป็นที่พัก ที่ท่องเที่ยวขึ้นมา ต้องดูองค์ประกอบหลาย ๆ ปัจจัยที่ตามมาด้วย เช่น ที่ดินของคุณมีจุดเด่นอะไร ที่จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ อย่างเช่น เป็นที่พักติดธารน้ำตก ติดแม่น้ำ มีวิวภูเขา วิวทะเล มีลานกางเต็นท์ เป็นต้น ถ้ามีสิ่งเหล่านี้ คุณก็สามารถไปต่อได้ง่าย ๆ เลย คับ พยายามหาจุดเด่น หรือ จุดขายของที่ดินของคุณออกมาให้ได้ก่อนนั่นเอง

 

รีสอร์ท กับปัจจัยสำคัญที่ต้องมี 5 ข้อ

ข้อที่สองสำหรับการสร้าง รีสอร์ท ซึ่งสำคัญอย่างมาก คือคุณต้องมีเงินทุน คุณสามารถก็ยืมเงินจากธนาคารเพื่อมาทำธุรกิจได้ เพียงนำโฉนดที่ดินของคุณเข้าธนาคาร และ นำเงินที่กู้มาสร้างเป็นรีสอร์ท ก่อนจะสร้างก็ต้องคำนวณงบไว้ก่อนนะคับ ว่าสิ่งที่เราจะสร้างมันขึ้นมาเนี่ย กับ เงินที่เรากู้มาได้ มันเพียงพอหรือเปล่า แต่ไม่ควรใช้เงินที่กู้มาทั้ง ใช้ไปหมดกับการสร้างรีสอร์ ควรแบ่งไว้ทำอย่างอื่นบ้าง ส่วนข้อที่สามคุณต้องมีไอเดียในการทำที่พัก ลองสังเกตหลาย ๆ ที่พักจะมีการสร้างในแบบสไตล์ของตัวเอง อย่างเช่นสไตล์ loft สไตล์ modern อะไรต่าง ๆ ที่คุณคิดว่าน่าสินใจ

 

ข้อที่สี่แล้วคับข้อนี้ก็สำคัญไม่แพ้กันเลย นั่นก็คือกลุ่มเป้าหมาย คุณต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าให้ ว่าต้องการเป็นลูกค้าสไตล์แบบไหน อย่างเช่น จะเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชอบรักธรรมชาติ คุณก็ต้องสร้างรีสอร์ทให้ดูมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด เช่นสร้างที่พักด้วยไม้ สร้างบ้านบนต้นไม้ มีลานกางเต๊นท์ให้ลูกค้า มีที่แคมปิ้งต่าง ๆ บรรยากาศที่เงียบสงบ มีกิจกรรมแอดแวนเจอร์ให้ลูกค้าทำในช่วงเวลากลางวัน หรือ ในเวลากลางคืนนั่งเองคับ หรือ เอาใจคนรักสัตว์โดยอนุญาติให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ ก็เป็นกิมมิคอีกอย่างนึงเช่นกันครับ

 

ข้อสุดท้ายแล้ว สำหรับข้อที่ห้านี้ สำคัญไม่แพ้ข้ออื่น หรือ สำคัญทุกข้อเลยก็ว่าได้ สุดท้าย การรักการบริการ และ มีระบบการบริหารงานที่ดี การทำธุรกิจบ้านพัก เป็นธุรกิจเกี่ยวกับการบริการ ธุรกิจจะอยู่ได้ด้วยเพราะการบริการ ถ้ามีบริการที่ดี ตอบโจทย์ลูกค้าที่มาใช้บริการ ผมมั่นใจครั้งหน้ายังไงก็ต้องกลับมาพักที่เดิมอย่างแน่นอน และ สุดท้ายการบริหารงานที่ดี ไม่ว่าจะบริการเงินทุน บริการลูกน้องคุณ การทำการตลาด คุณต้องศึกษามาให้ดี ๆ ก่อนที่จะทำมัน เพราะไม่งั้นคุณอาจจะสูญเงินไปเปล่า ๆ ก็ได้ 

[ux_image id=”11″] [blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”] [/col] [/row] [/section]